อยากปิดหนี้บัตรเครดิต ทางออกสำหรับคนอยากปิดบัตรเครดิตให้หมดเร็ว ๆ 2566

สำหรับใครที่ติดหนี้บัตรเครดิตหลายใบและจ่ายไม่ไหว อยากปิดหนี้บัตรเครดิต อยากเคลียร์หนี้ให้หมดเร็ว ๆ แต่ไม่รู้จะทำยังไงดี บทความนี้จะมาทำความรู้จักกับโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่ติดหนี้บัตรเครดิตแต่ไม่มีทางออก โดยโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิต หรือคลินิกแก้หนี้จะทำงานเป็นหน่วยงานกลางเชื่อมโยงระหว่างเจ้าหนี้และลูกหนี้ และยังช่วยวางแผนปิดบัตรเครดิต ลดปัญหาหนี้สินที่มากมายหลายเจ้า สำหรับผู้ที่เคยต้องการเงินก้อนด่วน แต่เป็นหนี้เยอะ โดยคุณสมบัติของผู้ที่อยากปิดบัตรเครดิต และอยากเข้าร่วมโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตจะต้องมีหนี้ไม่เกิน 2 ล้านบาท และเป็นหนี้เสีย (NPL) ก่อน 1 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งประโยชน์ที่ผู้ปิดบัตรเครดิตที่เข้าร่วมโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตจะได้รับก็คือไม่ถูกทวงจากเจ้าหนี้รายเจ้าอีกต่อไป รวมหนี้จบให้อยู่ในก้อนเดียว ผ่อนยาว ๆ ตามตารางการชำระหนี้ และนอกจากโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตที่เป็นคลินิกแก้หนี้แล้ว ยังมีโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตสำหรับปิดบัตรเครดิตของหลาย ๆ ธนาคารที่เข้าร่วมโครงการให้เลือก หัวข้อถัดไปเราจะมาดูว่าธนาคารไหนรับปิดหนี้บัตรเครดิต และสามารถขอสินเชื่อปิดบัตรเครดิต กู้เงินปิดบัตรได้

 

ปิดบัตรเครดิต กู้เงินปิดบัตร ปิดบัตรเครดิตหลายใบและรวมผ่อนที่เดียว 2566

ตอนนี้มีโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตสำหรับปิดบัตรเครดิตให้เลือกมากขึ้น ทั้งเป็นของธนาคารและสถาบันทางการเงินที่ไม่ใช้ธนาคาร ซึ่งโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตเหล่านี้ก็สามารถช่วยให้ผู้ที่อยากปิดบัตรเครดิตได้ขอสินเชื่อปิดบัตรเครดิต หรือกู้เงินปิดบัตรได้ในอัตราออกเบี้ยที่ไม่สูงจนเกินไป โดยที่ผู้กู้จะทำการขอสินเชื่อปิดบัตรเครดิตเป็นเงินก้อนจำนวนหนึ่งเพื่อไปปิดบัตรเครดิตหลาย ๆ ใบ เช่น บัตรกดเงินสด first choice  ซึ่งการทำอย่างนี้จะเป็นการปิดบัตรเครดิต หรือปิดยอดบัตรเครดิตทั้งหมดและรวมหนี้ไว้ในก้อนเดียวเท่านั้น วิธีนี้จะช่วยให้คนที่มีหนี้มากมายได้ปิดบัตรเครดิต และจัดการกับหนี้สินเพียงที่เดียว ผ่อนยาว ๆ ที่เดียว ไม่ต้องคอยกังวลกับการโทรตามทวงหนี้จากหลาย ๆ เจ้า สำหรับผู้ที่อยากปิดหนี้บัตรเครดิตก็สามารถศึกษารายละเอียดของสถาบันทางการเงินที่จะเลือกขอสินเชื่อปิดบัตรเครดิตอย่างละเอียดรอบคอบ จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา และจัดการปิดบัตรเครดิตเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินได้

 

เคล็ดลับปิดบัตรเครดิตยังไงให้ได้ผลจริง ไม่กลับไปเป็นหนี้อีก 2566 

หลายคนที่เคยเป็นหนี้บัตรเครดิตจะทราบดีว่าการหมุนเงินไม่ทัน หรือการจ่ายหนี้ไม่ไหวเป็นอย่างไร บางคนทำงานทั้งเดือน แต่เงินเดือนเกือบทั้งหมดแทบไม่เหลือเพราะต้องเอาไปใช้หนี้ เพื่อจะทำการปิดบัตรเครดิตและไม่กลับไปเป็นหนี้อีก เราต้องอย่าสติแตกเมื่อติดหนี้บัตรเครดิตหลายใบ และรวบรวมหนี้ปิดบัตรเครดิตให้อยู่ในที่เดียว อาจจะหาสถาบันทางการเงินที่ไว้ใจได้ และมีโครงการโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตสำหรับปิดบัตรเครดิตในอัตราดอกเบียไม่สูงจนเกินไป นอกจากปิดบัตรเครดิตแล้ว เราต้องจัดการกับค่าใช้จ่ายแต่ละอย่าง และไม่ใช้จ่ายเกินตัวจนไปติดหนี้บัตรเครดิตอีก