เริ่มต้นปีใหม่มาเก็บเงินกันเถอะ ตารางเก็บเงิน 365 วัน วิธีเก็บเงิน 1 ปี 2566

เริ่มต้นปี 2566 หลายคนคงมีเป้าหมายในชีวิตหลายอย่าง เป้าหมายแรกของหลาย ๆ คนก็คงเป็นเรื่องของการเก็บเงิน โดยเหตุผลของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป เช่นบางคนอาจจะเก็บเงินเพื่อออมไว้ใช้ยามจำเป็น เก็บเงินซื้อรถ หรือซื้อของที่อยากได้ผ่านเทคนิคการออมเงิน เพื่อเก็บเงินสำหรับไปเที่ยว ไม่ว่าจะเก็บเงินด้วยเหตุผลอะไร วิธีเก็บเงินให้ได้เร็วต่างหากที่สำคัญ บางคนเก็บเงินไม่ได้เลย เพราะว่าไม่มีแผนการในการเก็บเงิน ดังนั้นหากอยากอยากมีเงินเก็บ อยากจะเก็บเงินให้ได้ ก็ต้องวิธีเก็บเงินให้ได้เร็ว โดยการทำตารางเก็บเงิน 365 วัน หรือวิธีเก็บเงิน 1 ปี เราอาจจะทำตารางเก็บเงิน 365 วันในแบบที่เราถนัดและสอดคล้องกับรายได้ของเรา โดยการคำนวณรายได้ รายรับ รายจ่าย และแยกเงินที่จะเก็บไว้ต่างหาก หรือถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียในการเก็บเงินอยู่ ก็ลองเข้าไปค้นดูในเว็บไซต์ที่แจกตารางเก็บเงิน 365 วัน หรือวิธีเก็บเงิน 1 ปี รับรองว่าจะเจอเก็บเงิน ในแบบที่เรากำลังมองหาอยู่ก็ได้

 

วิธีเก็บเงิน 3000 ใน 1 เดือน วัยเรียนก็เก็บเงินได้ วิธีเก็บเงินให้ได้เร็ววัยเรียน 2566

เมื่อพูดถึงวิธีเก็บเงิน 3000 ใน 1 เดือน หลายคนอาจจะรู้สึกว่าเก็บเงิน 3,000 บาทมากเกินไป หรือวิธีเก็บเงิน 3000 ใน 1 เดือนยากเกินไป อาจจะทำไม่ได้ แต่ถ้าอยากมีเงินเก็บจริง ๆ ก็อาจจะลองวิธีเก็บเงิน 3000 ใน 1 เดือนแบบนี้ดู

  • เลือกของฟรีแทนที่จะเสียเงิน เช่นบางครั้งเราอาจจะเสียเงินไปกับค่าใช้จ่ายรายเดือนต่าง ๆ อาจจะเป็นค่าฟิตเนส ค่าดูหนังรายเดือน สมัครโปรต่าง ๆ มากมายในมือถือ แต่จะดีกว่าไหมถ้าตัดบางอย่างออกไปบ้าง เราจะได้เก็บเงินจำนวนนั้นได้ 
  • สำหรับวัยเรียนที่ปกติก็เล่นอินเตอร์เน็ตอยู่แล้ว และตอนนี้ก็มีงานอนไลน์มากมาย ทั้งขายของออนไลน์ เข้าแอปทำงานเก็บเงินได้ง่าย ๆ ด้วยการทำงานแบบนี้ ก็เป็นวิธีเก็บเงินให้ได้เร็ววัยเรียนก็ทำได้ และยังมีเงินไว้ใช้จ่ายด้วย 
  • หักดิบเก็บเงินเข้าบัญชีแบบตั้งอัตโนมัติ วิธีเก็บเงินให้ได้เร็ววิธีนี้อาจจะยากสักหน่อย และรับรองว่าเป็นการเก็บเงินที่ได้ผล เพราะเป็นการกันเงินและวางแผนไว้ล่วงหน้าแล้ว 

 

อยากมีเงินเก็บ แต่เก็บเงินไม่อยู่ทำยังไงดี จัดการกับการเก็บเงิน วิธีเก็บเงินให้ได้เร็ว

ปัญหาที่ต้องเจอเวลาเก็บเงินก็คือ การเก็บเงินไม่อยู่ บางเดือนยังไม่ทันได้ทำอะไรเลยเงินก็หายไปกับสิ่งไม่จำเป็นซะแล้ว เพื่อจะเก็บเงินให้อยู่ เราต้องวางแผนการใช้เงินของเราไว้ล่วงหน้า เช่นคำนวณเงินเดือนล่วงหน้า หักส่วนที่จะเก็บเงินเอาไว้ โดยเปิดบัญชีสำหรับเก็บเงินโดยเฉพาะ และที่สำคัญก็คือการจัดการกับรายรับรายจ่าย การซื้อของที่ไม่จำเป็นเป็น หรือการจ่ายค่าบริการเสริมมากเกินไป ปัญหาเหล่านี้ก็ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ได้ หากต้องการเงิน อยากมีเงินเก็บ ก็ต้องวางแผนชีวิตการเงินของตัวเองไว้ล่วงหน้า ไม่ใช้จ่ายำพร่ำเพรื่อ หรืช้อปแอพผ่อนสินค้าเกินงบ จะได้มีเก็บเงินไว้ยามจำเป็นหรือซื้อของที่อยากได้จริง ๆ