สมัครเปิดบัญชีออนไลน์ในมือถือ เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี 2566

การทำธุรกรรมทางการเงินแบบออนไลน์กำลังเข้ามาบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิตของผู้คน และเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็มีแต่คนใช้จ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ทั้งนั้น รวมถึงการสมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ หรือการเปิดบัญชีธนาคารด้วยเช่นกัน ซึ่งเราคงนึกภาพออกว่าหากอยากเปิดบัญชีธนาคารก็ต้องเดินทางไปที่ธนาคาร และต้องมีขั้นตอนต่าง ๆ มากมาย และปัญหาที่หลาย ๆ คนเจอก็คือ เมื่อเปิดบัญชีธนาคารแล้ว สมุดบัญชีธนาคารหาย ดังนั้นจึงดีกว่าถ้ามีการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร แต่จะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี และมีที่ไหนบ้างที่ให้บริการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกแบบง่าย ๆ ซึ่งหากใครกำลังคิดว่าจะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี ก็ต้องดูว่าธนาคารไหนให้การเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกในอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงบ้าง มีการยืนยันยากไหม? และเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม สามารถตรวจสอบสถานะบัญชีออนไลน์ได้ อีกทั้งบางธนาคารยังมีบริการสมัครเปิดบัญชีออนไลน์เพื่อรับเงินจากรัฐบาลอีกด้วย

 

เปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรก เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีที่สะดวก รวดเร็ว และตรวจสอบสถานะบัญชีแบบออนไลน์ได้ 2566

เมื่อจะทำการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรก ก็ต้องคิดว่าเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำในมือถือได้ อีกทั้งยังสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกข้ามธนาคารก็ได้ และบทความนี้จะมาดูว่าเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีที่รับเงินจากรัฐบาลแบบออนไลน์ได้ ตอนนี้มี 2 ธนาคารที่อยากแนะนำในการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร คือ 

  • ธนาคารกรุงไทย หากพูดถึงเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีที่รับเงินจากรัฐบาลได้ง่าย ๆ ก็ต้องสมัครเปิดบัญชีออนไลน์กับธนาคารกรุงไทย สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกผ่านแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT สามารถใช้ร่วมกับมาตรการเงินเยียวยาจากรัฐบาล รับเงินกู้ประกันสังคมได้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่บางครั้งต้องไปยืนยันตัวตนหน้าตู้ ATM 
  • ธนาคารกสิกรไทย เรียกได้ว่าเป็นธนาคารที่ให้บริการแบบออนไลน์ได้อย่างครอบคลุม เพราะไม่ต้องใช้เอกสารในการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรก ไม่ต้องพกสมุดบัญชี และตรวจสอบสถานะบัญชีทางแอปพลิเคชั่น K PLUS ถ้าให้แนะนำว่าจะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีก็อยากจะแนะนำสมัครเปิดบัญชีออนไลน์กับธนาคารกสิกรไทยเพราะสามารถทำได้ทุกอย่างผ่านแอปฯ K PLUS ได้เลย

 

อยากเปิดบัญชีธนาคาร เปิดบัญชีออนไลน์ดีไหม เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี 2566

การสมัครเปิดบัญชีออนไลน์ ไม่ว่าจะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีก็ล้วนแต่มีข้อดีคือความสะดวก รวดเร็ว และสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นของแต่ละธนาคาร เช่น เปิดบัญชีออนไลน์ kbank อีกทั้งการสมัครเปิดบัญชีออนไลน์ยังให้ดอกเบี้ยเงินฝากสูงกว่า เช่นธนาคารกรุงไทยที่ให้อัตราดอกเบี้ยบัญชีออนไลน์ 1.5%  สำหรับเงินฝาก 1 ล้านบาท ธนาคารกสิกรไทยให้ดอกเบี้ย 1.5% เช่นกัน สำหรับเงินฝากไม่เกิน 100,000 บาท แต่ก่อนจะตัดสินใจว่าจะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีสิ่งที่ต้องคำนึงคือ การใช้งานของเราเป็นแบบไหน เพราะแต่ละธนาคารก็ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่แต่งต่างกันออกไป ดังนั้นไม่ว่าจะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีก็อยากให้คิดถึงความต้องการในการใช้งานของตัวเองเป็นหลัก