เงินในซิมทำอะไรได้บ้าง ย้ายเงินในซิมไป wallet โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet 2565

เงินในซิมเอาออกมาใช้ได้ไหม? เหลือเงินค่าโทรศัพท์ในซิมเยอะทำยังไงดี? เมื่อก่อนเราคงเคยมีปัญหาเหล่านี้อยู่แน่ ๆ แต่ตอนนี้จะไม่มีปัญหาเหลือเงินค่าโทรศัพท์ในซิมเยอะอีกต่อไป เพราะตอนนี้เราสามารถโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet หรือย้ายเงินในซิมไป wallet ได้ทั้ง 3 ค่ายใหญ่ ๆ นั่นก็คือ ค่ายทรูมูฟเอช AIS และดีแทค ตอนนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้ว wallet คืออะไรล่ะ wallet หรือ e-wallet ก็คือประเป๋าเงินสำหรับการใช้จ่ายแบบออนไลน์ โดยเราต้องเติมเงินเข้าไปในกระเป๋าเงินออนไลน์ หลังจากนั้นก็สามารถใช้จ่ายได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ ดังนั้นการย้ายเงินในซิมไป wallet หรือโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet จึงช่วยเงินค่าโทรศัพท์สามารถเอามาใช้ประโยชน์ได้ แต่ต้องขอบอกก่อนว่า ตอนนี้ทั้ง 3 ค่ายใหญ่คือ ค่ายทรูมูฟเอช AIS และดีแทค ยังไม่สามารถโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet ได้ แต่ถึงอย่างนั้นเงินค่าโทรศัพท์สามารถเอสมาใช้สำหรับซื้อ App ต่าง ๆ โหลดเพลง ซื้อหนังสือออนไลน์แบบ e – book ซื้อไอเทมเกม และซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ 

 

วิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีทำยังไง กดอะไร มาแชร์วิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet 

ในตอนนี้ยังไม่มีเครื่อข่ายใดที่ให้บริการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet แต่เงินค่าโทรศัพท์จะไม่สูญเปล่าแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าจะโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet ยังไม่ได้ แต่ก็ใช้ค่าโทรศัพท์ในการซื้อแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ออนไลน์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถโอนเงินค่าโทรศัพท์ให้กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งวิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนก็ทำได้ทั้งสามค่าย ทั้งค่ายทรูมูฟเอช AIS และดีแทค ซึ่งจะทำอย่างไร กดอะไรบ้าง ก็เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ทางการของทั้งสามค่ายได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถใช้เงินซื้อแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ จากทั้ง Play Store และ App Store โดยจะทำการหักจากบัญชีค่าโทรศัพท์ในมือถือ และถ้าหากว่าไม่ได้ใช้ค่าโทรศัพท์จริง ๆ เราทำเรื่องของเงินคืนได้ โดยให้ทางค่ายโอนเข้าบัญชีธนาคาร แม้ว่าจะยังโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet ไม่ได้ แต่ก็มีวิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีของเรา เช่นโอนเงินค่าโทรศัพท์ให้เพื่อนแล้วให้เพื่อนจ่ายเป็นเงินสดแทน หรือเอาเงินค่าโทรศัพท์ไปใช้ซื้อของในแอปต่าง ๆ แทน

e-wallet ในไทยที่สามารถโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet และใช้ค่าโทรศัพท์แทนเงินได้มีอะไรบ้าง 2565

การโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet ยังไม่สามารถทำได้ในขณะนี้ ซึ่งเราสามารถทำตามวิธีข้างต้นหากรู้สึกว่าเสียดายเงินค่าโทรศัพท์ แต่บทสรุปนี้อยากจะพูดถึง e-wallet ในไทย และข้อดีของการใช้บัญชี wallet จริง ๆ แล้ว e-wallet ในไทย มีให้เลือกใช้บริการมากมาย เช่น True Money wallet Wepay Rabbit Line Pay ซึ่งแต่ละบัญชี wallet ก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่แล้ว True Money wallet จะเป็นบัญชี wallet ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ถึงแม้จะยังโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet หรือย้ายเงินในซิมไป wallet ยังไม่ได้ แต่ True Money wallet ก็มีความสามารถในการใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งบัญชี wallet อื่น ๆ มักจะนิยมใช้ในเขตเมืองหลวง เช่น Rabbit Line Pay ที่นิยมใช้กับรถไฟฟ้าและการใช้จ่ายต่าง ๆ  ดังนั้นหากสนใจจะมีบัญชี wallet ก็เข้าไปสมัคร wallet ได้ตามแอปพลิเคชั่นที่เราสนใจได้เลย