การรีไฟแนนซ์รถยนต์คืออะไร รีไฟแนนซ์รถยนต์ดีไหม

ปัจจุบันที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างหนักซึ่งไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าในช่วงต้นปี 2565 หรือปี 2022 สถานการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจากเหตุการณ์นี้ส่งผลให้เศรษฐกิจทั่วโลกต้องหยุดชะงักเช่นเดียวกันกับในประเทศไทยที่ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศเท่านั้น ประชาชนรวมไปถึงธุรกิจรายย่อยต่างกันได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ในครั้งนี้ไม่น้อยเลยทีเดียวจึงทำให้หลายคนที่มีรถยนต์ตัดสินใจที่จะรีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อที่จะนำเงินก้อนออกมาใช้หมุนเวียนในชีวิตประจำวันและจ่ายดอกเบี้ยการรีไฟแนนซ์รถถูกลงนั่นเอง แม้ว่าในปัจจุบันการรีไฟแนนซ์รถยนต์จะค่อนข้างได้รับความนิยมจากผู้คนในสังคมค่อนข้างมากแต่ก็ยังคงมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์คืออะไร หากจะพูดถึงการรีไฟแนนซ์รถก็เปรียบเสมือนกับการที่คุณนำรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่คุณมีอยู่และยังผ่อนไม่หมดมาค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อจากธนาคาร สถาบันทางการเงินหรือบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์แห่งเดิมหรือแห่งใหม่นั่นเอง ซึ่งข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถยนต์นอกจากที่คุณจากที่คุณจะปรับยอดค่างวดในแต่ละเดือนให้จ่ายน้อยลงแล้ว หากลองคำนวณรีไฟแนนซ์รถยนต์ดอกเบี้ยใหม่เทียบกับดอกเบี้ยเดิมที่คุณเคยจ่ายในแต่ละเดือนจะเห็นได้ว่าดอกเบี้ยการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่คุณจ่ายแต่ละเดือนก็ลดลงด้วยเช่นกันซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกวิธีรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่การช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินในแต่ละเดือนให้แก่คุณได้โดยที่คุณไม่รู้สึกลำบาก อีกทั้งในกรณีที่คุณต้องการเงินก้อนเพื่อใช้หมุนเวียนในชีวิตประจำวันก็สามารถนำรถยนต์ที่คุณมีอยู่มารีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อนำเงินก้อนมาใช้หมุนเวียนหรือเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้คุณโดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งเงินกู้นอกระบบที่มาพร้อมดอกเบี้ยสุดโหดอีกต่อไป

 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี วิธีเลือกบริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าทุกวันนี้ผู้คนในสังคมนิยมรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดเพื่อลดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนรวมไปถึงดอกเบี้ยที่คุณจะต้องจ่ายให้กับไฟแนนซ์ถูกลงจึงทำให้ธนาคาร สถาบันทางการเงินและบริษัทไฟแนนซ์หลายแห่งหันมาให้ความสนใจและออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์รถยนต์มากขึ้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากจะคุณจะเลือกไม่ได้ว่าจะรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเลือกบริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์ สิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณานอกเหนือจากอัตราดอกเบี้ยการนำรถยนต์เข้ารีไฟแนนซ์ เราขอแนะนำให้คุณลองหาข้อมูลการรีไฟแนนซ์รถยนต์จากหลากหลายบริษัท เช่น รีไฟแนนซ์ธนชาต กรุงศรี เป็นต้น แล้วเปรียบเทียบเงื่อนไขและข้อเสนอของการรีไฟแนนซ์รถยนต์แต่ละที่ไม่ว่าจะเป็นวงเงิน ระยะเวลาในการผ่อน ความน่าเชื่อถือของบริษัทไฟแนนซ์แต่ละแห่งรวมไปถึงข้อกำหนดของรถยนต์ที่คุณต้องการรีไฟแนนซ์ว่าต้องผ่อนรถกี่งวดถึงจะรีไฟแนนซ์ได้เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกบริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่เหมาะสมสำหรับคุณนั่นเอง  ซึ่งข้อมูลเหล่านี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาตั้งกระทู้เกี่ยวกับรีไฟแนนซ์รถยนต์ pantip 2565 ให้เสียเวลา คุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ผ่านเว็ปไซต์บริษัทไฟแนนซ์หรือติดต่อเจ้าหน้าที่รีไฟแนนซ์รถยนต์ของแต่ละบริษัทเพื่อขอรับคำแนะนำได้โดยตรง

 

ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถยนต์อนุมัติยากไหม

เชื่อว่าคนที่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดก็คงอยากจะทราบว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์ยุ่งยากไหมหรือต้องทำอย่างไรให้บริษัทไฟแนนซ์อนุมัติให้คุณ เนื่องด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปต้องยอมรับเลยว่าธนาคาร สถาบันทางการเงินรวมถึงบริษัทไฟแนนซ์หลายแห่งค่อนข้างเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ไม่ยาก โดยขั้นตอนการีไฟแนนซ์รถยนต์ก็มีคล้ายคลึงกับการขอสินเชื่อรถยนต์ใหม่ อันดับแรกให้คุณเลือกบริษัทไฟแนนซ์ที่คุณต้องการรีไฟแนนซ์รถยนต์ จากนั้นให้คุณเตรียมเอกสารส่วนตัวของคุณให้ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน สำนาทะเบียนบ้าน สำเนาทะเบียนรถยนต์และเอกสารแสดงรายได้ไม่ว่าจะเป็นสลิปเงินเดือนหรือรายการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลังในกรณีที่คุณไม่ได้ประกอบอาชีพที่รับรายได้ประจำ เมื่อคุณเตรียมเอกสารส่วนตัวครบเรียบร้อยแล้วให้คุณนำเอกสารเหล่านี้ไปที่บริษัทไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อดำเนินการรีไฟแนนซ์รถยนต์ของคุณได้เลย ในส่วนของการอนุมัติโดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทไฟแนนซ์จะทำการตรวจสอบคุณสมบัติและเอกสารของผู้ขอรีไฟแนนซ์รถยนต์ประมาณ 5-10 วันทำการ หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลยว่าบริษัทไฟแนนซ์จะไม่อนุมัติสินเชื่อให้แก่คุณ

 

รีไฟแนนซ์รถยนต์เช็คเครดิตบูโรไหม

หนึ่งในคำถามยอดฮิจากผู้ที่ขอสินเชื่อหรือรีไฟแนนซ์รถยนต์นั่นก็คือหากคุณจะนำรถยนต์เข้าไฟแนนซ์ ทางบริษัทไฟแนนซ์ ได้แก่ รีไฟแนนซ์รถยนต์กรุงศรีออโต้ หรือที่อื่นๆ จะตรวจสอบเครดิตบูโรของคุณหรือไม่ เนื่องด้วยอัตราการเกิดหนี้เสียที่เพิ่มสูงขึ้นในปัจจุบันส่งผลให้ธนาคาร สถาบันทางการเงินรวมถึงบริษัทไฟแนนซ์จำเป็นต้องเช็คเครดิตบูโรของผู้ที่รีไฟแนนซ์รถยนต์ทุกคนเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการอนุมัตินั่นเอง แต่สำหรับใครที่มีประวัติทางการเงินในอดีตไม่ค่อยราบรื่นและต้องการรีไฟแนนซ์รถยนต์ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์รถยนต์แต่ละแห่งเพื่อสอบถามหรือขอรับคำแนะนำในกรณีพิเศษเป็นรายบุคคลได้เช่นเดียวกัน

 

ต้องการเงินก้อน รีไฟแนนซ์รถยนต์ดีไหม

แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนจะนิยมรีไฟแนนซ์รถยนต์ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการลดภาระค่างวดในแต่ละเดือนและลดดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายให้แก่ไฟแนนซ์ แต่สำหรับใครที่ต้องการรีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อนำเงินไปใช้หมุนเวียนในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าการขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่เราอยากจะแนะนำสำหรับคนที่ตัดสินใจรีไฟแนนซ์ด้วยเหตุผลนี้นั่นก็คือคุณควรจะคํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์ ค่างวดในแต่ละเดือนรวมไปถึงวางแผนทางการเงินของคุณอย่างรอบคอบเพราะการที่คุณนำเงินก้อนทีได้จากการรีไฟแนนซ์รถยนต์ไปใช้จ่ายก็จะตามมาพร้อมกับการจ่ายดอกเบี้ยให้กับธนาคาร สถาบันการเงินและบริษัทไฟแนนซ์ที่อนุมัติสินเชื่อให้แก่คุณนั่นเอง