จัดการหนี้บัตรเครดิตไม่ยาก รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต 2565

จากสภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกในปี 2565 ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าในช่วงไตรมาสแรกของปี 2565 หรือปี 2022 จะเป็นอย่างไรต่อไป แน่นอนว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่เพียงแค่ส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศเท่านั้น ธุรกิจรายย่อยและประชาชนต่างก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ไม่น้อยเลยทีเดียวบ้างก็โดนลดเงินเดือน บ้างก็เริ่มขาดรายได้อย่างไม่ทันตั้งตัวจึงไม่สามารถแบกรับภาระจากหนี้บัตรเครดิตที่มีอยู่ได้ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตจึงถือเป็นหนึ่งในสินเชื่อที่ค่อนข้างได้รับความนิยมและตอบโจทย์สำหรับคนกลุ่มนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ก็อาจจะกำลังสงสัยว่าการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตคืออะไร แตกต่างจากการรีไฟแนนซ์บ้านและรถหรือไม่ หากจะพูดถึงการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตก็เปรียบเสทอนกับการที่คุณรวบรวมหนี้บัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดที่คุณมีอยู่ทั้งหมดแล้วมาขอสินเชื่อเงินก้อนจากธนาคารหรือสถาบันทางการเงินเพื่อนำเงินก้อนที่ได้ไปปิดหนี้สินเหล่านั้นแล้วมาผ่อนชำระคืนหนี้ก้อนนี้ก้อนเดียวแทน ซึ่งข้อดีของการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตนอกจากที่คุณจะรวมหนี้ทั้งหมดไว้ในก้อนเดียวแล้วทยอยผ่อนจ่ายได้แล้ว อัตราดอกเบี้ยการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตก็ค่อนข้างต่ำกว่าดอกเบี้ยที่คุณต้องจ่ายให้แก่บัตรเครดิตอย่างแน่นอน แม้ว่าในปี 2564 ธนาคารและสถาบันทางการเงินจะปล่อยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตมาให้คุณเลือกสมัครได้มากมายแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโครงการรีไฟแนนซ์บัตรดีที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างธนาคารแห่งประเทศไทยและบริษัทสินทรัพย์สุขุมวิทก็ถือเป็นโครงการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นลำดับต้นๆ โดยโครงการรีไฟแนนซ์บัตรดีถือเป็นหนึ่งในโครงการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตที่จัดทำขึ้นเพื่อต้องการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนและต้องการจัดการหนี้เสียจากบัตรเครดิตและบัตรกดเงินของคุณด้วยการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตในอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียงแค่ 4-7% ต่อปีและให้ระยะเวลาในการผ่อนหนี้รีไฟแนนซ์บัตรยาวนานสูงสุดถึง 10 ปีเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่เป็นหนี้บัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดที่ไม่รู้ว่าจะจัดการปัญหานี้อย่างไรก็สามารถรวมยอดหนี้ของคุณมา refinance บัตรเครดิตผ่านโครงการรีไฟแนนซ์บัตรดีได้เช่นเดียวกัน

 

วิธีการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตยากไหม

แม้ว่าทุกวันนี้ธนาคารและสถาบันทางการเงินหลายแห่งจะเริ่มทยอยออกโครงการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตมาเพื่อช่วยจัดการปัญหาหนี้เสียอันเนื่องมากจากบัตรเครดิตของประชาชน แต่ก็ยังคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ตัดสินใจไม่ได้ไม่รู้ว่าจะรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2565 ที่กำลังจะมาถึงนี้สำหรับใครที่ต้องการรีไฟแนนซ์บัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิต เราขอแนะนำให้คุณลองพิจารณาเงื่อนไขและข้อเสนอของสินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตของธนาคารและสถาบันทางการเงินหลายแห่งเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของคุณนั่นเองไม่ว่าจะเป็นวงเงิน อัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาในการผ่อนชำระรวมไปถึงเงื่อนไขหรือคุณสมบัติอื่นๆที่แต่ละไฟแนนซ์กำหนดนั่นเอง ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้คุณก็สามารถหาด้วยตัวเองทางออนไลน์ผ่านทางเว็ปไซต์ของธนาคารและสถาบันทางการเงินได้เลย เมื่อคุณตัดสินใจเลือกธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่ต้องการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตได้เรียบร้อยแล้วก็ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันขั้นตอนการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คุณ คุณสามารถรวบรวมหนี้บัตรเครดิตของคุณแล้วปรึกษาเจ้าหน้าที่รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการรีไฟแนนซ์บัตรของแต่ละแห่งได้เลย

 

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตแตกต่างบ้านและรถอย่างไร

หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัยมากที่สุดนั่นก็คือการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเหมือนหรือแตกต่างจากการรีไฟแนนซ์บ้านหรือรถอย่างไร แน่นอนว่าหากจะพูดถึงความแตกต่างระหว่างการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต รีไฟแนนซ์บ้านและรถก็อาจจะจะไม่ค่อยแตกต่างกันสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากการรีไฟแนนซ์ทุกประเภทคือการที่คุณนำหนี้ก้อนเดิมที่คุณมีอยู่มาดำเนินการขอสินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันทางการเงินใหม่เพื่อที่จะจ่ายดอกเบี้ยลดลง แต่การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตแตกต่างจากบ้านและรถตรงที่หนี้สินจากบัตรเครดิตถือเป็นหนี้เสียที่ไม่มีทรัพย์สินใดๆมาค้ำประกันในการขอสินเชื่อจากธนาคารและสถาบันทางการเงินแต่ทางไฟแนนซ์ที่เปิดให้บริการ refinance บัตรเครดิตเหล่านี้จะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้แก่ผู้ที่ต้องการสมัครรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตจากคุณสมบัติและหลักเกณฑ์อื่นแทนนั่นเอง

 

ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตต้องทำอย่างไร

ในส่วนของขั้นตอนการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันที่ธนาคารและสถาบันทางการเงินหลายแห่งหันมาให้ความสนใจกับการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตมากขึ้นส่งผลให้การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตสามารถดำเนินการได้ไม่ยากอย่างที่คิด อันดับแรกให้คุณเลือกไฟแนนซ์ที่คุณต้องการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต จากนั้นให้คุณเตรียมเอกสารส่วนตัวพร้อมทั้งรายละเอียดบัตรเครดิตที่คุณต้องการรีไฟแนนซ์ครบถ้วนแล้วยื่นเอกสารทั้งหมดนี้ให้แก่เจ้าหน้าที่รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเอกสารที่คุณจำเป็นจะต้องใช้ก็คือสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้ไม่ว่าจะเป็นสลิปเงินเดือนหรือรายการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลังในกรณีที่คุณไม่ได้ประกอบอาชีพที่รับรายได้ประจำและสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือรายละเอียดของบัตรที่คุณต้องการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตนั่นเอง ในส่วนของการอนุมัติโดยปกติแล้วทางผู้ให้บริการจะใช้เวลาในการพิจารณาไม่นาน หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตก็เตรียมรอฟังข่าวดีได้เลย

 

ใครบ้างที่สามารถรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตได้

สำหรับใครที่อยากจะทราบคุณสมบัติของผู้ที่จะสมัครรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตก็ต้องบอกเลยว่าในส่วนนี้ก็จะขึ้นอยู่กับการกำหนดคุณสมบัติของบริษัทรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตที่คุณเลือก แต่โดยทั่วไปแล้วก็จะกำหนดคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตที่ไม่ค่อยแตกต่างกันสักเท่าไหร่นักไม่ว่าจะเป็นอายุ รายได้ต่อเดือน หรือเงื่อนไขของบัตรเครดิตที่จะเข้าร่วมโครงการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่สนใจรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตแต่ไม่รู้ว่ามีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขของการรีไฟแนนซ์บัตรไหม คุณก็สามารถนำข้อมูลของคุณมาปรึกษาหรือขอรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่บริษัทรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตที่คุณสนใจได้โดยตรง