แนะนำสินเชื่อออมสินล่าสุดและแนวทางการลงทะเบียนกู้ออมสิน

อย่างที่ทราบกันดีว่าตั้งแต่มีปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 ภาครัฐก็มีนโยบายช่วยเหลือและเยียวยาด้านการเงินให้กับประชาชนหลากหลายรูปแบบ ธนาคารออมสินก็เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่มีการช่วยเหลือทุกคนในรูปแบบสินเชื่อฉุกเฉินออมสิน โดยเน้นความสะดวกรวดเร็วในการสมัคร และอนุมัติ เพื่อให้ผู้สนใจเข้าถึงการลงทะเบียนกู้ออมสิน ได้หลายช่องทาง ตามที่จะแนะนำต่อไปนี้

 

ช่องทางการ ลงทะเบียนกู้ออมสิน ผ่านแอป สำหรับผู้สนใจกู้เงินฉุกเฉินออมสิน

เพื่อให้บรรเทาความเดือดร้อนและให้ประชาชนมีโอกาสเข้าถึงการลงทะเบียนกู้ออมสิน ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางมาธนาคาร สินเชื่อฉุกเฉินออมสิน สู้ภัยโควิด-19 จึงเปิดให้ลงทะเบียนสินเชื่อออมสิน ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น Mymo เพียงแค่ติดตั้งแอปในโทรศัพท์มือถือและทำการตามขั้นตอน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ควรทราบคือ จะต้องจองสิทธิ์ด้วยการลงทะเบียนสินเชื่อออมสิน ผ่าน Mymo ซึ่งในแอปจะมีข้อความว่า “จองสิทธิ์ที่นี่” ให้เข้าไปทำตามขั้นตอนรอไว้ก่อน แล้วรอตรวจสอบสิทธิ์ตามคิว ถ้าผ่านเงื่อนไขเบื้องต้นแล้วก็เตรียมตัว ลงทะเบียน เพื่อกู้เงินฉุกเฉินออมสินตามขั้นตอนต่อไป

การลงทะเบียนกู้ออมสิน ใน Mymo ถือได้ว่าเป็นสินเชื่อฉุกเฉินออมสิน ซึ่งจะพิจารณาอนุมัติให้ตามความจำเป็น ในวงเงินไม่เกินคนละ 10,000 บาท ภายใต้อัตราดอกเบี้ยคงที่ คงที่ ร้อยละ 0.35 ต่อเดือนเท่านั้น ขณะที่การผ่อนชำระ ก็เลือกจำนวนงวดสูงสุดได้ถึง 24 งวดหรือ 2 ปี แต่ต้องไม่เกินนี้

ส่วนใครที่ต้องการลงทะเบียนกู้ออมสิน ในวงเงินที่มากกว่า 10,000 บาท ก็จะมีสินเชื่อออมสินประเภทอื่นๆ ที่มีเงื่อนไขเฉพาะและจะต้องติดต่อรอลงทะเบียนกู้ออมสิน  กับธนาคารโดยตรง หรือต้องรอลงทะเบียนออมสินใหม่ 2565 ล่าสุด ที่จะมีความชัดเจนมากขึ้นในปี 2565 

 

ใครบ้างที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนกู้ออมสิน และมีขั้นตอนอย่างไร

กู้เงินฉุกเฉินออมสิน วงเงิน 10,000 บาท เป็นการลงทะเบียนกู้ออมสิน ที่เน้นความง่าย สะดวก ทำได้ทุกที่ผ่านโทรศัพท์มือถือ ดังนั้น จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินสำรองฉุกเฉินในจำนวนไม่มากเพื่อเสริมสภาพคล่อง โดยผู้ที่มีสิทธิ์ขอสินเชื่อฉุกเฉินออมสิน นี้ ทางธนาคารก็ระบุว่า เบื้องต้นทุกสาขาอาชีพสามารถสมัครจองสิทธิ์ผ่าน ระบบลงทะเบียนสินเชื่อออมสิน ในแอปพลิเคชั่น Mymo ไม่ว่าจะเป็น พนักงานประจำ ผู้ทำอาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่สำคัญคือ ต้องไม่ใช้ผู้ทำอาชีพเกษตร ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ 

 

เมื่อคุณสมมัติเบื้องต้นตรงตามที่ธนาคารกำหนด ก็ทำการลงทะเบียนกู้ออมสิน ผ่านช่องทางแอป Mymo และไม่ต้องกังวลว่าจะทำไม่ถูก เพราะในแอปมีบอกวิธี ตามลำดับขั้นตอนอย่างชัดเจน ซึ่งในการกู้เงินฉุกเฉินออมสิน นี้ ไม่ต้องมีคนค้ำประกันหรือหลักทรัพย์ค้ำประกันใดๆ ถ้าผ่านการพิจารณาอนุมัติหลังลงทะเบียนกู้ออมสิน ตัวนี้แล้ว ก็จะได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีหลักผ่านแอป Mymo ภายใน 3 วัน